cách tính điểm world cup 2018

cách tính điểm world cup 2018 – cách tính điểm world cup 2018

FIFA đổi cách tính điểm cho bảng xếp hạng

Kể từ tháng 6/2018, FIFA đang lên phương án đổi cách tính BXH các ĐTQG trên thế giới. Theo đó, xếp hạng sẽ được dựa trên số điểm mới, với công thức là Điểm mới = Điểm cũ + Độ quan trọng của trận đấu x (Kết quả thực tế – Kết quả kì vọng).

ĐT Việt Nam khó giữ được vị trí số 1 Đông Nam Á với cách tính điểm mới của FIFA. (Ảnh: Trọng Phú)

Với cách tính này, các trận đấu thuộc hệ thống giải lớn sẽ được tăng điểm hơn so với trước. Các trận đấu ở vòng knock-out sẽ nhận được điểm số cao hơn nhiều các trận vòng loại, vòng bảng. Điểm số quan trọng của trận đấu được phân bố từ 5 đến 60. Trong đó 60 là mức cao nhất dành cho một trận chung kết World Cup hoặc chung kết EURO.

Cách tính mới khiến cho ĐT Việt Nam khó còn giữ được vị trí số một tại khu vực Đông Nam Á, dựa theo BXH của FIFA. Thay vào đó, Thái Lan được đánh giá là nhiều khả năng vươn lên số 1 Đông Nam Á. Cách tính mới của FIFA nhằm giúp tạo thước đo chuẩn xác hơn về sức mạnh của các ĐTQG trên thế giới.

Trước World Cup, thầy của Messi bị tố tấn công tình dục nữ nhân viênVOV.VN – HLV trưởng ĐT Argentina – Jorge Sampaoli mới đây bị tố cáo tấn công tình dục nhiều lần với một nữ nhân viên của LĐBĐ Argentina.

Ronaldo nhận định Salah là đối thủ trong cuộc đua Quả bóng Vàng

Giành Champions League thứ ba liên tiếp cùng Real, Ronaldo đang nổi lên là một ứng viên sáng giá cho Quả bóng Vàng năm nay. Tuy nhiên, anh đã dành lời khen cho một cầu thủ khác.

Xem thêm:  c1

CR7 cho hay: “CĐV luôn nói về cuộc đua giữa tôi và Messi. Tuy nhiên, tôi cho rằng vẫn còn cầu thủ khác có thể chen chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng.

Đó chính là Salah, anh ấy là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trong vòng 1 năm qua. Champions League kết thúc không trọn vẹn với Salah vì chấn thương. Nhưng tôi hi vọng sẽ được nhìn thấy anh ấy tiếp tục tỏa sáng ở World Cup” – Ronaldo tỏ ra hào hứng./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$