danh sách các cầu thủ giành quả bóng vàng fifa

danh sách các cầu thủ giành quả bóng vàng fifa – danh sách các cầu thủ giành quả bóng vàng fifa

Kể từ năm 2000, Real đã có 4 ngôi sao đoạt được Quả bóng Vàng – danh hiệu cá nhân cao quí nhất cho một cầu thủ. Bản danh sách đó bao gồm: Luis Figo (2000), Ronaldo “béo” (2002), Fabio Cannavaro (2006) và Cristiano Ronaldo (2013). Những ngôi sao này đã góp phần giúp Real trở thành nơi thu hút bóng Vàng hàng đầu trên thế giới.

Từ trái sang: Ronaldo “béo”, Cannavaro và Cris Ronaldo. (ảnh: EPA)

Mới đây nhất, Quả bóng Vàng của Cristiano Ronaldo đã nâng tổng số bóng Vàng mà Real đạt được lên 7 quả. Trong số đó, huyền thoại Di Stefano là người đóng góp nhiều nhất với 2 lần đạt được danh hiệu này.

Phát biểu sau khi học trò đoạt bóng Vàng, HLV Ancelotti cho biết: “Đối với tôi, danh hiệu Quả bóng Vàng khiến cho cầu thủ thi đấu có trách nhiệm hơn. Bạn cần phải nỗ lực hết mình khi được cả thế giới công nhận là cầu thủ giỏi nhất.”

“Thật khó để đòi hỏi Ronaldo phải thi đấu hay hơn những gì cậu ấy đã thể hiện, nhưng tôi sẽ đòi hỏi điều đó. Tôi rất thích tính cầu tiến của Ronaldo. Cậu ấy luôn nỗ lực để trở nên ngày một giỏi hơn. Quả bóng Vàng là phần thưởng cho nỗ lực chăm chỉ của cậu ấy.” – HLV Ancelotti cho biết.

Về phần mình, đội trưởng Iker Casillas cho rằng cả đội Real đều hãnh diện khi Ronaldo giành bóng Vàng: “Chúng tôi đã kì vọng rất lớn vào giải thưởng này. Vinh quang của Ronaldo cũng là vinh quang của cả đội bóng.”/.

Ronaldo “khoe” bóng Vàng với cả đội Real:

Xem thêm:  đội hình đội tuyển tây ban nha gặp đội tuyển đức
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$