đoàn minh xương

đoàn minh xương – đoàn minh xương

Ông Xương nói: “Ở trận giao hữu này, HLV Miura đã tin dùng những cầu thủ từng tham dự Asiad Incheon 2014 ở đội hình xuất phát như Hồng Quân, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Ngọc Thắng, Huy Toàn, Minh Tùng, Ngọc Hải. Còn lại, ông chỉ có hai thử nghiệm ở vị trí thủ môn Văn Tiến và trung vệ Tiến Dũng.

U-23 VN nhập cuộc tự tin và chủ động chơi với đấu pháp phòng ngự phản công. Trong khi đó, U-23 Hàn Quốc với lực lượng đồng đều và trội hơn về chuyên môn nên kiểm soát trận đấu và chủ động chơi tấn công. Việc chơi phòng ngự phản công và đeo bám quyết liệt của các cầu thủ U-23 VN đã hạn chế rất nhiều sức tấn công của U-23 Hàn Quốc. Nhưng cũng phải nhìn nhận trong hiệp một cả hai đội đều không có nhiều cơ hội ghi bàn. Phút 20, Huy Toàn đá phạt nguy hiểm nhưng thủ môn U-23 Hàn Quốc kịp thời can thiệp. Còn U-23 Hàn Quốc dù kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng chỉ có tình huống đáng chú ý khi sút xa chệch cột dọc cuối hiệp một.

 

Tình huống sai lầm suýt dẫn đến bàn thua của thủ môn Văn Tiến ở cuối trận (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nhìn tổng thể, U-23 VN đã thể hiện được những mặt tích cực trong trận đấu này. Thứ nhất, đây chưa phải là đội hình chính của đội tuyển U-23 Hàn Quốc, nhưng dù sao trước một đối thủ có trình độ hơn mình, U-23 VN đã giành được một kết quả tích cực. Thứ hai, các cầu thủ U-23 VN đã thể hiện sự tự tin trong thi đấu và chơi phòng ngự phản công tương đối hợp lý. Điều này thể hiện trong hiệp hai khi U-23 VN có hai tình huống phản công rất nguy hiểm. Ở tình huống đầu tiên phút 48, Công Phượng chuyền thuận lợi cho Ngọc Thắng nhưng nhận bóng hỏng. Còn ở tình huống thứ hai phút 56, Huy Toàn chuyền thuận lợi cho Mạc Hồng Quân nhưng tiền đạo này cũng nhận bóng hỏng.

Xem thêm:  danh sách các cầu thủ giành quả bóng vàng fifa

Bên cạnh hai mặt được, U-23 VN cũng có hai hạn chế cần khắc phục. Thứ nhất, thủ môn mắc hai sai lầm rất nguy hiểm trong trận đấu này. Ở hiệp một, Văn Tiến bắt bóng ngoài vòng cấm dẫn đến quả phạt gián tiếp. Còn trong hiệp hai, Văn Tiến lại bỏ khung thành chơi bóng không an toàn. Qua vòng loại U-23 châu Á 2016 vừa qua tại Malaysia và qua trận đấu này, thủ môn có lẽ là vị trí mà HLV Miura lo lắng nhất trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 28 bởi các thủ môn đều còn trẻ và thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Điều cần khắc phục thứ hai là hàng thủ phạm lỗi nhiều quá, đặc biệt trong hiệp hai. Cũng may U-23 Hàn Quốc không tận dụng thành công các pha đá phạt. Có thể 1-2 lần chúng ta không thua trong các quả sút phạt của đối phương, nhưng những lần tiếp theo có thể sẽ thua vì tình huống chiến thuật cố định. 

Ngoài ra, một vấn đề khác của U-23 VN là thể lực khi kể từ phút 70 các cầu thủ bắt đầu biểu hiện xuống sức. Tuy nhiên, do đây là giai đoạn HLV Miura đang “nhồi” thể lực cho các cầu thủ nên cũng không phải là vấn đề đáng lo lắm”./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$