le trao giai qua bong vang 2014

le trao giai qua bong vang 2014 – le trao giai qua bong vang 2014

Sáng 7/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố bình chọn những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam trong năm 2014. Trong các danh sách đề cử cuối cùng có khá nhiều sự vắng mặt đáng tiếc.

Cuộc bình chọn Quả bóng Vàng năm 2014 có 129 lá phiếu từ các lãnh đạo ngành thể dục thể thao, quản lý đội bóng, các  chuyên gia, trọng tài, huấn luyện viên và phóng viên thể thao, để chọn ra danh hiệu Quả bóng Vàng từ 45 cầu thủ trong danh sách đề cử.

Anh Đức (số 11) và Thanh Hiền (số 31) không thể góp mặt trong danh sách rút gọn Quả bóng Vàng 2014. (Ảnh: Hà Khánh)

Kết quả, Top 3 Quả bóng Vàng nam gồm các cầu thủ: Lê Công Vinh (Sông Lam Nghệ An- Becamex Bình Dương), Thành Lương, Văn Quyết (Hà Nội T&T). Giải “Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014” gồm 3 ứng viên Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai) và Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng).

Quả bóng vàng nữ với Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội 1) và Đặng Thị Kiều Trinh (Thành phố Hồ Chí Minh). Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm 2014 là cuộc đua tranh giữa Abass, Moses (Becamex Bình Dương) và Nastja Ceh (Thanh Hóa).

Trong danh sách rút gọn kể trên, đương kim vô địch V-League Becamex Bình Dương và nhà vô địch Cup Quốc gia Hải Phòng không đóng góp cầu thủ nào (Công Vinh được bình chọn ở thời điểm anh đang là cầu thủ của Sông Lam Nghệ An). Đáng tiếc nhất có lẽ là trường hợp của Tiền đạo- Đội trưởng Anh Đức khi anh đã có một năm thi đấu thăng hoa, góp phần giúp Becamex Bình Dương giành cú đúp danh hiệu Vô địch V-League và Siêu cup Quốc gia. Trong khi đó, Thanh Hiền (Đồng Tháp), người có những thành tích nổi bật tại câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia cũng không có tên trong danh sách các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Xem thêm:  cau thu nhi 2017

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2014 dự kiến diễn ra lúc 19h ngày 13/4 tại Nhà hát Bến Thành./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$