thời gian khai mạc world cup 2018

thời gian khai mạc world cup 2018 – thời gian khai mạc world cup 2018

Tất cả 12 sân vận động tổ chức các trận đấu tại World Cup 2018 ở Nga đã sẵn sàng, đặc biệt là sân vận động Luzniki ở thủ đô Moskva, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và trận đấu đầu tiên giữa đội tuyển chủ nhà Nga với Saudi Arabia. Không khí bóng đá trên các đường phố ở thủ đô Moskva đã nóng dần lên tại các điểm công cộng với sự tham dự của các cổ động viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng Giám đốc Ban tổ chức “Nước Nga 2018” Aleksei Sorokin cho biết, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất để chờ đón cho lễ khai mạc. Nga đã huy động hơn 30.000 nhân viên và gần 3.000 phương tiện kỹ thuật của Bộ Tình trạng khẩn cấp để bảo vệ 380 công trình, trong đó có 12 sân vận động chính, nơi ở của các đội tuyển, các sân bay, nhà ga, sân tập luyện và các khu vực cho cổ động viên… trong suốt kỳ World Cup.

Hội nghị lần thứ 68 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Tổng thống Nga Putin đã tham dự vào Hội nghị lần thứ 68 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) được tổ chức hôm nay tại thủ đô Moskva và Gala ca nhạc chào mừng Lễ khai mạc World Cup 2018 trên Quảng trường Đỏ tối 13/6 với sự tham dự của nhiều ca sỹ nổi tiếng của Nga và thế giới.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Tổng thống Putin thay mặt cho nước chủ nhà Nga đã cảm ơn không chỉ nhân dân Nga, mà cả sự giúp đỡ, ủng hộ của các chuyên gia bóng đá các nước, các quan chức của FIFA cho Nga trong quá trình hơn 7 năm chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xem thêm:  thụy điển hàn quốc

Tổng thống Putin khẳng định, nước Nga đã sẵn sàng cho World Cup 2018 và làm hết sức mình để cho mọi người đến đây đều cảm thấy thuận tiện, có tinh thần sảng khoái nhất, cũng như World Cup 2018 sẽ diễn ra thành công ở mức độ chuyên nghiệp cao nhất.

“Tôi muốn khẳng định sự tin tưởng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) rằng, thể thao không phụ thuộc vào chính trị. Nước Nga luôn ủng hộ hướng tiếp cận này và luôn nỗ lực phối hợp một cách chân thành với tất cả những ai mong muốn phát triển và củng cố nền tảng thể thao, tiềm năng nhân đạo vô bờ của nó. Vòng chung kết bóng đá thế giới là một sự kiện quảng đại quần chúng, không chỉ là sự biểu diễn và đam mê, mà còn là cơ hội cho hàng chục triệu người trên thế giới có những hiểu biết mới về các dân tộc khác nhau và truyền thống của họ, kết nhiều bạn mới, đồng thời hiểu rằng ở đất nước khác cũng có những người tốt bụng, cởi mở và hấp dẫn. Và tất cả mọi người đều mong muốn sống trong hoà bình, giao tiếp với bạn bè và đến nhà nhau chơi, cùng nhau xem và chơi bóng đá” – Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Putin phát biểu.

Về phần mình, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cám ơn nhân dân, ban lãnh đạo nước Nga và Liên đoàn bóng đá Nga về việc chuẩn bị chu đáo cho Vòng chung kết bóng đá thế giới 2018 (World Cup 2018), đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng World Cup 2018 sẽ là vòng chung kết thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Xem thêm:  đội hình brazil huyền thoại

Ông Gianni Infantino khẳng định: “Tôi muốn chào đón tất cả các bạn đến đất nước thân thiện này. Có một thực tế đáng chú ý, chưa từng ai chinh phục được nước Nga, nhưng ngày mai nước Nga sẽ bị chinh phục bởi bóng đá. Bóng đá sẽ chinh phục cả thế giới trong một thời gian dài”.

Hơn 20 nguyên thủ quốc gia các nước sẽ tham dự Lễ khai mạc ngày mai, ngoài Tổng thống Nga Putin còn có Tổng thống Bolivia – Evo Morales, Tổng thống Rwanda – Paul Kagame, Thủ tướng Lebanon – Saad Hariri, Thủ tướng Armenia – Nikol Pashinyan…

Lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 30 phút (giờ Moskva) và kéo dài trong vòng nửa tiếng trước khi trận đấu mở màn giữa đội tuyển Nga và Saudi Arabia bắt đầu. Năm nay, Lễ khai mạc sẽ có nhiều khác biệt với các lễ khai mạc trước, được thể hiện bằng các tiết mục hát múa hoành tráng với sự tham gia của nữ ca sỹ Nga Aida Garifullina và nam ca sỹ người Anh Robbie Williams./.

Tổng thống Ai Cập gặp đội tuyển quốc gia trước thềm khai mạc World CupVOV.VN -Tổng thống al-Sisi bày tỏ sự tin tưởng vào ý chí thi đấu của các cầu thủ tại World Cup 2018 nhằm vinh danh đất nước Ai Cập. Mỹ, Mexico và Canada giành quyền đồng tổ chức World Cup 2026VOV.VN -Đây là lần thứ 2 ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ kể từ năm 1994 tại Mỹ.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$